Home / Điện Lạnh - Điện Tử / Vì đâu máy điều hòa nhiệt độ không lạnh và phương thức sửa

Vì đâu máy điều hòa nhiệt độ không lạnh và phương thức sửa

 

Dùng máy điều hòa khoảng thời gian dài thì việc gặp các trục trặc là điều tất nhiên, một trong những vấn đề thường gặp nhất có thể phát sinh với máy điều hòa đấy chính là máy điều hòa nhiệt độ không lạnh. Máy lạnh không làm lạnh sẽ gây nên tổn thất điện năng nhiều hơn và nếu như không khắc phục kịp lúc thì sẽ làm hư máy điều hòa nghiêm trọng hơn, vì vậy, bạn không nên xem nhẹ điều này của chiếc máy điều hòa nhiệt độ nhà mình. Vậy tại sao máy điều hòa không làm lạnh và giải pháp cải thiện ra sao?

Sua may lanh

Vì block không hoạt động

Có thể nói rằng block là cơ quan thiết yếu nhất của máy điều hòa nhiệt độ, 1 khi block không làm việc thì sẽ dẫn đến hiện tượng máy điều hòa không mát.

Không vệ sinh thường xuyên

Máy điều hòa nhiệt độ cũng tương tự như bất kỳ loại máy nào khác, nếu như không được sử dụng hay bảo trì thường kỳ sẽ dẫn đến việc các đường ống và lưới lọc bụi bặm gây nên tắc cũng là 1 trong số những lý do gây nên tình trạng máy chạy không mát. Để máy lạnh chạy tốt hơn, giảm bớt tối đa những hỏng hóc có khả năng nảy sinh thì bạn cần vệ sinh lau chùi máy điều hòa nhiệt độ ít nhất 6 tháng 1 lần. Thường xuyên vệ sinh máy lạnh, lau chùi những bụi bẩn để hạn chế các khả năng gây bệnh từ loại thiết bị này vì vi khuẩn gây ra.

Biểu hiện nhận biết máy điều hòa nhiệt độ nhà bạn bị thiếu gas:

– Máy điều hòa nhiệt độ kém hoặc không lạnh.

– Xuất hiện tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng.

– Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy lạnh.

– Áp suất gas hút về máy nén ít hơn áp làm việc thông thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn thông thường.

– Đặc biệt đối với các loại máy điều hòa nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đầy đủ lượng gas cho máy điều hòa chạy.

>>Xem chi tiết: vệ sinh máy lạnh quận Gò Vấp

Do hết gas hoặc thiếu gas

Đây là lý do phổ biến nhất gây ra tình hình này vì vậy lúc máy lạnh không lạnh thì trước hết bạn cần lưu ý đến yếu tố này trước hết. Theo các thông tin kỹ thuật về loại thiết bị này thì: Đây là một hệ thống kín và gas lạnh ở bên trong máy là loại hóa chất rất bền không bị phân hủy trong môi trường hoạt động của máy thế nên không có trạng thái gas hao hụt. Một khi không có đủ gas thì có thể máy bị xì, rò rỉ trên đường ống, tại các van, những chỗ đấu nối ống bằng rắc-co… hay trong quá trình lắp đặt mới nhân viên kỹ thuật không kiểm tra và nạp đủ gas.

Lúc máy nén không vận hành thì bạn phải kiểm tra đến các lý do sau đây:

– Mất nguồn cấp đến máy nén: bởi lỗi do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

– Nhảy thermic bảo vệ máy nén: thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hay hư hỏng, motor máy nén không xoay.

– Cháy một trong những cuộn dây động cơ bên trong, tình huống này có khả năng dẫn đến nhảy CB nguồn.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này cách tối ưu nhất là bạn cần liên hệ ngay với một đơn vị sửa máy điều hòa để nạp gas bổ sung cho thiết bị này.

Nếu không có khả năng tự khắc phục vấn đề máy lạnh không lạnh thì bạn hãy liên lạc ngay cho dịch vụ sửa máy điều hòa của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng có mặt mỗi lúc bạn cần và đặc biệt mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật nhiều, tay nghề vững của chúng tôi. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra đúng nguyên do gây nên việc máy điều hòa không mát và cải thiện hiệu quả nhất, đảm bảo mang tới sự hài lòng và giá cả tốt cho khách hàng.

Nguồn: https://dienlanhdenhat.net/nguyen-nhan-may-lanh-luc-mat-luc-khong-va-cach-khac-phuc/

About admin

Check Also

cach-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien

Tủ lạnh không lạnh nguyên do là như thế nào?

Nếu bạn đang thắc mắc không hiểu do đâu tủ lạnh của mình lại không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *