Home / Điện Lạnh - Điện Tử / Tuyệt chiêu vệ sinh máy giặt ngay tại nhà bao sạch

Tuyệt chiêu vệ sinh máy giặt ngay tại nhà bao sạch

Dù máy giặt là 1 thiết bị điện máy cực kỳ quen thuộc với các gia đình và được chúng ta dùng mỗi ngày nhưng việc lau chùi vệ sinh máy giặt lại không được mọi người lưu ý tới. Lau chùi vệ sinh máy giặt không chỉ giúp gia tăng thời gian dùng của máy mà còn trợ giúp máy giặt vận hành ổn định hơn, không bị hỏng hóc đồng thời không có các mầm bệnh nguy hiểm bởi chất bẩn tích đọng trong lồng giặt. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn quá trình và các bước thiết yếu để bạn có khả năng tự vệ sinh máy giặt ngay tại nhà một cách thuận tiện nhất.

ve-sinh-may-giat

Vệ sinh lồng máy cửa trước

Nếu như máy giặt của bạn có chương trình giặt nóng thì hãy hòa nước nóng với hai chén chất tẩy (cũng có thể là chanh, dấm ăn sẽ tốt với môi trường hơn) và giặt không áo quần với quá trình dài nhất. Và cho máy giặt ngưng giữa chừng 1 lúc nhằm để dung dịch có thể thấm sâu vào những kẽ, lỗ trong lồng giặt sau đó giặt tiếp cho tới khi kết thúc. Trường hợp không có chức năng giặt nóng, bạn có thể đổ nước nóng từ ngoài vào. Tuy thế phải xem xét xem lồng giặt có thể chịu được độ nóng bao nhiêu do có loại lồng giặt làm bằng chất liệu nhựa, sẽ dễ bị biến dạng dưới tác động nhiệt hơn so với kim loại.

Vệ sinh lồng giặt thường kỳ

Vì phải vận hành thường xuyên thế nên các chất bẩn hoặc xơ vải từ quần áo có thể bịt chặt những lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Muốn làm sạch chúng, bạn có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa (nước javen, clo,…) mua ở các cửa hàng tạp hóa hay dùng dấm ăn, chanh.

Vệ sinh vỏ máy bơm (với những model có bơm xả nước)

Nên mở vít ở nắp sau để thao tác với máy bơm, vặn nắp bơm theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp để lấy đi những vật bẩn lọt vào bên trong. Xem xét sự rò rỉ của nước sau khi lắp, nhất là gioăng cao su tại nắp bơm.

Làm vệ sinh lưới lọc của van cấp nước để hạn chế bị bít tắc do cặn bẩn đóng bám

Cần đóng vòi nước và mở công tắc nguồn, chọn cả nước nóng và lạnh rồi nhấn nút START/PAUSE để rút hết nước trong vòi, rồi sau đó tắt điện, rút phích cắm của máy giặt và lấy phin lọc ra khỏi van. Lấy bàn chải chà rửa những chất cặn bẩn và lắp phin lọc lại chỗ cũ.

Lau chùi vệ sinh bên ngoài máy giặt

Lau chùi máy giặt sạch sẽ và khô ráo với vải mềm, không được dùng benzine, bột đánh bóng, bàn chải hay nguyên liệu dễ bay hơi để lau chùi máy giặt vì có thể gây hư hại những linh kiện nhựa và bề mặt sơn phủ ngoài.

Sử dụng chính xác số lượng quần áo, bột giặt theo khuyến cáo

Chỉ nên sử dụng lượng xà phòng vừa đủ cho mỗi mẻ giặt. Lượng chất tẩy rửa quá nhiều không chỉ gây bít tắc các lỗ thoát nước trong lồng mà còn gây cặn bám vào vải vóc đồng thời làm hao mòn các thớ vải ngay trong quy trình giặt nếu thành phần có chất bào mòn lớn. Số lượng quần áo mỗi lần giặt cũng không được vượt trên mức quy định.

Lau chùi vệ sinh lưới lọc xơ vải

Công việc này cần được tiến hành đều đặn. Gỡ lưới lọc ra khỏi máy giặt, lấy bàn chải vệ sinh thật cẩn thận.

Lau chùi vệ sinh ngăn chứa xà bông và nước xả

Thông thường, máy giặt có khả năng tự bơm nước lấy sạch lượng xà bông và nước xả trong ngăn. Tuy thế nếu như bạn cho quá nhiều, bột giặt và nước xả sẽ bị trào ra ngoài. Vì thế, sau mỗi lần giặt bạn nên vệ sinh ngăn đựng sạch sẽ.

Trong trường hợp bạn không có dư thời gian cũng như lo lắng mình tiến hành không đúng phương pháp khiến việc vệ sinh máy giặt không sạch thì bạn có thể liên lạc với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để sử dụng dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà chuyên nghiệp, uy tín, nhanh lẹ của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận kiểm tra, bảo trì và khắc phục các sự cố thường hay gặp của máy giặt nhằm mang tới sự tiện ích nhất cho các bạn khi đang dùng máy giặt mà xảy ra trục trặc gì.

>>Xem thêm: http://diendanbachkhoa.com/chuyen-ve-sinh-may-lanh-tai-quan-go-vap-mien-phi-sac-ga/

About admin

Check Also

cach-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien

Tủ lạnh không lạnh nguyên do là như thế nào?

Nếu bạn đang thắc mắc không hiểu do đâu tủ lạnh của mình lại không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *