Home / Điện Lạnh - Điện Tử / Tủ lạnh không lạnh nguyên do là như thế nào?

Tủ lạnh không lạnh nguyên do là như thế nào?

Nếu bạn đang thắc mắc không hiểu do đâu tủ lạnh của mình lại không lạnh, thực phẩm bị hư hỏng, đá không đông… và làm sao để cải thiện được trạng thái này thì hãy cùng đọc bài viết sau để đi tìm những lý do làm tủ lạnh không lạnh giống như thông thường cũng như có phương thức công hiệu cho những trường hợp cụ thể để ta dùng tủ lạnh tốt hơn.

cach-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien

Quá ít hoặc quá nhiều thực phẩm trong tủ

Bạn để quá nhiều thức ăn tủ lạnh cho nên sẽ không đủ khoảng không để cho không khí lạnh lưu thông, không thể khiến cho thực phẩm lạnh được. Trường hợp ngược lại khi có quá ít thực phẩm phía bên trong cũng làm tủ vận hành không tốt, vì vậy tối ưu nhất bạn cần luôn duy trì một lượng đồ ăn vừa phải trong khi tủ đang vận hành.

Coi xét nút chỉnh lại nhiệt độ tủ

Rất nhiều tình trạng tủ không làm lạnhbởi tủ lạnh đang bị chỉnh mức làm lạnh yếu hoặc đang được cài ở chế độ tiết kiệm điện năng. Khi nhận thấy tủ lạnh không lạnh, bạn cần kiểm tra xem tủ có đang được cài đặt ở mức làm lạnh thấp hay đang vận hành ở chế độ tiết kiệm điện năng hay không.

Bộ phận phận xả đá có sự cố

Bộ xả đá không làm việc sẽ khiến tuyết đóng lại chung quanh những thiết bị làm bay hơi, gây ra “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn tới tủ lạnh không lạnh. Lúc này bạn cần dịch vụ sửa chữa giúp đỡ khắc phục. Nên nhớ vệ sinh tủ lạnh thường xuyên nhằm các thiết bị hoạt động hiệu quả hơn, bền hơn.

Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở

Cửa tủ lạnh đóng không khítthểdo thói quen mở tủ lạnh ra “ngắm nghía” khá lâu mới đóng lại, đóng cửa tủ lạnhkhông để ý xem cửa đã đóng kín chưa, cũng có tình trạng bởi viền cao su bị hỏng, bị rách cho nên không thể làm cửa đóng khítnhững vấn đề này đều dễ dàng làm không khí lạnh thoát ra ngoài, làm tủ không lạnh.

Trường hợp nguyên do từ người dùng, bạn chỉ cần chú ý hơn lúc đóng mở tủ lạnh, trường hợpbởi viền cao su bạn hãy gọi đơn vị sửa chữa để thay thế.

Không đủ gas

Nếu gas bị thiếu, tủ lạnh không thể làm lạnh được, bạn hãy liên lạc với đơn vị sửa chữa nạp thêm gas, tủ sẽ làm lạnh tốt hơn.

Công tắc đèn trong tủ không hoạt động

Công tắc đèn trợ giúp nhận thấy tủ của bạn có đang vận hành hay là không, nếu như mở tủ ra không có đèn sáng hãy coi lại các bộ phận kết nối, dây cắm, nếu như chúng không có hư hại gì, có nghĩa đã có hư hại bên trong, lúc này đừng tự ý sửa chữacần gọi thợ đến sửa.

Việc cải thiện tình hình tủ lạnh không lạnh cũng rất đơn giản, chỉ cần chúng ta biết được chuẩn nguyên nhân của sự việc là mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Do đó, với bất cứ sự cốnảy sinh ở tủ lạnh bạn cũng phải cải thiện liền để tránh những hỏng hóc nghiêm trọng hơn nhé. Bạn có thể liên hệ với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để được chúng tôi hỗ trợ kỹ thuật lúc thiết yếu cũng như cử ngay nhân viên tới nhà trợ giúp bạn cải thiện sự cố phát sinh với tủ lạnh của mình.

Nguồn: https://dienlanhdenhat.net/sua-tu-lanh/

About admin

Check Also

khi-nao-nen-nap-gas

Biểu hiện máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas

Làm sao để nhận biết máy lạnh bị hết gas để cải thiện kịp lúc? …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *