Home / Thảo Dược / Rượu nấm ngọc cẩu chế biến như thế nào là tốt nhất

Rượu nấm ngọc cẩu chế biến như thế nào là tốt nhất

nam-ngoc-cau-rung-2
Được ví vonlà loại nấm khiến “tan cửa nát nhà” khi một trong hai vợ chồng lỡ dùng nó làm thuốc, đó cũng chính là nói về công năng tuyệt vời của nấm ngọc cẩu cho sức khỏe sinh lý, nhất là sinh lý đấng mày dâu.
Có nhiều phương pháp dùng nấm ngọc cẩu làm thuốc, nhưng một trong nhiều phương pháp hiệu quả nhất được Y học cổ truyền và đồng bào vùng cao sử dụng đó là ngâm nấm ngọc cẩu với rượu, sau đây chúng tôi hướng dẫn cho bạn cách ngâm rượu loại nấm này.
1. Cách ngâm nấm ngọc cẩu tươi:
– Phương pháp chế biến trước khi ngâm: Làm sạch, tách ra từng nhánh rửa kỹ các kẽ cây nấm, đặc biệt là phần củ nấm rồi để dáo nước. Thái nấm thành từng miếng mỏng dọc theo thân nấm (1 nhánh nấm nên thái thành 2 hoặc 3 miếng)
– Tiến hành ngâm:
Nguyên liệu: Sử dụng 1kg nấm tươi cắt miếng, 200ml mật ong rừng (làm bớt vị trát và hương vị rượu sẽ thơm ngon hơn nhiều)  với 4 – 5 lít rượu trắng (35-40 độ là vừa nhất).
Cách ngâm: Chuẩn bị một bình sành, sứ hoặc thủy tinh có miệng lớn, đặt nấm ngọc cẩu, mật ong vào bình ngâm rồi đổ rượu vào bình, vặn kín nắp bình. Ngâm trong thời gian khoảng một tháng trở lên là uống được.
– Hướng dẫn dùng: Để có  sức khỏe dẻo dai nhất là về chuyện “ấy”, mỗi bữa chỉ cần dùng 2 đến 3 ly nhỏ, sau 2 tới 3 ngày là sẽ thấy có  tác dụng
2. Cách ngâm nấm ngọc cẩu khô:
– Nguyên liệu: 500g nấm ngọc cẩu khô ngâm với 5 lít rượu trắng (loại rượu 35-40 độ), mật ong 100ml (nếu có)
– Cách ngâm: cho nấm ngọc cẩu và mật ong vào bình thủy tinh, đổ rượu vào rồi đậy kín nắp. Ngâm trên một tháng là sử dụng được.
Dựa vào kinh nghiệm cho thấy, rượu ngâm nấm khô có mùi vị đậm đà ngọt nhẹ, không mang tới vị chát như ngâm loại nấm tươi và hương thơm thoang thoảng sử dụng rất thích
Chú ý khi chọn mua nấm ngọc cẩu khô đề ngâm rượu: Nấm phải có màu nâu sẫm, hương thơm nhẹ, không có hiện tượng mốc, nấm đều thành từng miếng và nếu có nhiều củ thì càng tốt.
3. Phương pháp ngâm phối hợp nhiều vị:
Thành phần chính gồm có:
Ba kích tím loại tươi : …… 1kg
Dâm dương hoắc khô: ….. 0.5Kg
Nấm ngọc cẩu khô : ……… 0.5Kg
Sa sâm, câu kỷ tử , đỗ trọng, đương quy, cam thảo, đại táo mỗi vị 100g
Ngâm suốt trong thời gian khoảng 1 tháng là uống được. Rượu có vị thơm ngon, có thể uống loại rượu này hàng ngày làm thuốc bổ dương, tăng cường sinh lý và chữa trị vấn đề xuất tinh sớm.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *