Home / Điện Lạnh - Điện Tử / Máy lạnh mới mua cần phải lắp như thế nào?

Máy lạnh mới mua cần phải lắp như thế nào?

Ngoài việc chọn mua được chiếc máy điều hòa nhiệt độ thích hợp với nhu cầu dùng và điều kiện tài chánh thì việc lắp máy điều hòa không khí cũng cực kỳ đáng chú trọng. Lắp đặt máy lạnh chuẩn cách, chuẩn vị trí sẽ hỗ trợ hơi lạnh tỏa ra toàn phòng, đem không khí sạch đến cho căn nhà bạn cũng như là nền tảng quan trọng để máy điều hòa không khí hoạt động hiệu quả và dài lâu hơn.

lap-dat-may-lanh-moi-mua

Chọn vị trí lắp máy điều hòa không khí hợp lý

Yếu tố này vô cùng quan trọng bởi nó hầu như quyết định tới công suất vận hành của máy lạnh. Kết cấu của máy bao gồm có dành lạnh và dàn nóng, với nguyên lý hoạt động nhất định cho nên khi lắp đặt 2 dàn này cũng có những cách thức khác nhau.

Trang bị vật tư

Ống đồng, ống ruột gà dẫn nước từ dàn lạnh ra bên ngoài, CB điện, dây điện, miếng quấn cách nhiệt, thanh chữ L kê dàn nóng ngoài trời

Lưu ý: tùy vào điều kiện ở nhà hoặc khách hàng có những yêu cầu riêng lúc lắp có khả năng phát sinh thêm các vật tư khác.

Lắp dàn lạnh

+ Dàn lạnh là cơ quan được lắp đặt bên trong phòng, để làm điều hòa không khí. Do đó, bạn phải tránh lắp đặt ở chỗ ánh sáng mặt trời rọi trực tiếp vào hoặc chỗ có sự chênh lệch nhiệt độ cao như cửa sổ hoặc cửa ra vào. Nếu lắp trên những nơi này, luồng khí lạnh trực tiếp gặp khí nóng sẽ ngưng tụ, làm máy điều hòa có trạng thái nhỏ nước và đổ mồ hôi.

+ Bạn cần lắp đặt máy sao cho luồng gió thổi dọc theo căn phòng chứ không nên để hướng gió thổi ngang phòng hay tại góc phòng, vì như vậy không khí lạnh trong phòng sẽ không được đồng đều.

+ Nếu lắp dàn lạnh ở vị trí gió nóng bị che khuất, khó có lối thoát ra bên ngoài cũng sẽ tác động nhiều đến năng suất vận hành và hao tốn điện năng nhiều hơn.

Lắp đặt dàn nóng

Bước thứ nhất: Đo đạc hai chân đế, khoảng cách giữa hai bên chân dàn nóng để cố định dàn nóng

Bước thứ 2: Giống như dàn lạnh, căn chỉnh chỗ lắp dàn nóng cho cân bằng thước thủy.

Bước thứ 3: Gắn thanh chữ L trên tường

+ Khoan kiên cố và bắt vít

Lưu ý: lúc lắp đặt máy lạnh, dàn nóng có thể đặt ngay dưới mặt đất mà không cần thiết phải gắn lên tường. Phụ thuộc vào mục đích và thẩm mỹ mà bạn có thể chọn nên để cục nóng lên giá đỡ chữ L trên tường hay đặt ngay dưới mặt đất.

Bước 4: Gắn cục nóng vào vị trí đã được canh chỉnh cân bằng và tiến hành đấu nối.

+ Nối dây đồng đã nối ở các bước trước vào dàn nóng của máy điều hòa không khí.

+ Dùng cờ lê siết lại

+ Sử dụng khóa lục giác vặn chắc lần cuối cùng gas từ dàn nóng có bị rò hay còn hoạt động không

Bước thứ 5: Đấu nối điện cho dàn nóng

+ Quấn cách nhiệt lần cuối cùng cho van gas và môi chất trên dàn nóng nhằm đảm bảo máy không bị rò gas hay nhiệt độ ra ngoài.

+ Lắp đặt và đấu nối giữa dàn lạnh và dàn nóng hoàn thiện

Chạy thử máy lạnh

Sau khi đã tiến hành lắp xong, hãy nhờ nhân viên hoạt động thử máy để kiểm tra.

Nên nhờ thợ có tay nghề để lắp đặt máy lạnh

Việc lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ không chuẩn cách thức có khả năng dẫn tới tình trạng máy điều hòa không hoạt động chuẩn tính năng, rò khí gas, chảy nước, giảm tuổi thọ,… gây nên tổn thất chi phí, thời gian và sức khỏe của người dùng. Vì vậy, để đảm bảo chiếc máy điều hòa nhiệt độ được hoạt động êm ái rất cần có các thợ chuyên lắp đặt thực hiện. Việc mời đúng thợ lắp đặt sẽ giúp bạn rất nhiều:

+ Tiết kiệm thời gian, chi phí lắp bởi sẽ hiếm khi gặp phải tình trạng sai sót nghiêm trọng.

+ Được tư vấn chuẩn xác nơi cần lắp đặt máy điều hòa để đảm bảo tuổi thọ của máy lạnh đươc bền lâu.

+ Với công cụ chuyên dụng và kỹ năng chuyên ngành, thợ lắp đặt sẽ khiến chiếc máy điều hòa không khí của bạn hoạt động mượt mà nhất.

Tốt nhất là bạn cần chọn lựa mua máy điều hòa nhiệt độ chính hãng tại những địa điểm đáng tin cậy để được nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm tư vấn và lắp đặt chuẩn phương thức giúp việc dùng máy điều hòa nhiệt độ của bạn thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, trong thời gian sử dụng máy điều hòa nhiệt độ bạn cũng đừng quên vệ sinh lau chùi, bảo trì máy điều hòa thường niên để máy lạnh luôn hoạt động tốt nhé!

>>Tham khảo xem: https://suadienlanh24g.net/thao-lap-may-lanh

About admin

Check Also

cach-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien

Tủ lạnh không lạnh nguyên do là như thế nào?

Nếu bạn đang thắc mắc không hiểu do đâu tủ lạnh của mình lại không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *