Home / Điện Lạnh - Điện Tử / Biểu hiện máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas

Biểu hiện máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas

Làm sao để nhận biết máy lạnh bị hết gas để cải thiện kịp lúc? Phương thức giải quyết trong tình huống máy điều hòa không khí bị hết gas ra saonhanhcông hiệu nhất? Đây có lẽ là điều thắc mắc thường thấy của nhiều nhà đang có dùng máy điều hòa nhiệt độ do việc nạp gas đúng lúc cho máy điều hòa không khícực kỳ cần thiết nhằm giúp máy điều hòa làm việc hiệu quả và ít bị hư hỏng. Dưới đâynhững biểu hiện chứng tỏ máy lạnh bị thiếu gas và hướng dẫn cách giải quyết cho bạn.

Kết quả hình ảnh cho Biểu hiện máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas

Lúc máy lạnh thiếu gas thì dấu hiệu thường hay thấy, là block và quạt vẫn chạy nhưng không phát sinh nhiệt, bật lạnh nhưng không lạnh. Nghĩa là về cảm quan, bạn vẫn thấy máy điều hòa vận hành như thường nhưng không thấy lạnh .

Nếu thấy lạnh yếu hơn mọi khi có thể đã bị hết gas. Máy lạnh mới dùng 1 năm đã có dấu hiệu trên phải xem xét xem có bị mất gas hay thiếu gas hoặc còn do nguyên nhân khác.

Máy lạnh thiếu gas có thể bị rò rỉ những mối hàn, mối nối hay hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng bởi dài ngày bị gỉ sét dẫn tới thủng.

Máy lạnh thiếu gas hoặc hết gas trong tình huống máy lạnh bị rò rỉ tại những mối nối, mối hàn, bị xì gas trên đường ống, những van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co, hở ngay trong dàn nóng, dàn lạnh do dài ngày bị rỉ sét dẫn đến thủng đường ống dẫn gas…

Tình huống khác nữa là trong quá trình lắp mới nhân viên kỹ thuật không kiểm tra và nạp đủ gas cũng dẫn tới máy điều hòa chỉ mới làm việc một thời gian không lâu đã không có công dụng làm lạnh sâu, nhanh.

Các chuyên gia về trang thiết bị nhiệt, lạnh cho biết, chỉ nên bơm gas thêm vào máy điều hòa khi đã giải quyết xong rò rỉ, hạn chế tình trạng thấy thiếu nạp thêm thì không lâu sau lại bị hết gas. Những công đoạn này phải có thợ nạp gas máy điều hòa lành nghề kiểm tra.

Thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp sẽ có đồng hồ chuyên dụng để do gas biết được gas điều hòa có bị hết không.

Phương pháp xem xét gas máy điều hòa

Cách thức coi xét có đúng máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas không cơ bản như sau: Mở máy điều hòa ở đúng chế độ, mở máy điều hòa nhiệt độ ở đúng chế độ lúc xem xét vô cùng quan trọng nhiều người bật ở chế độ gió hay chế độ nóng lại cứ nói sao máy điều hòa không khí không mát thì kiểm tra lâu cũng không có hiệu quả. Sau đó, coi chỗ dàn nóng quạt có quay, hơi nóng có tỏa ra hay không, chỗ ống đồng nối vào dàn nóng có bị đóng tuyết – Nếu nhưhiện tượng đóng tuyết là bởi thiếu gas, nếu giàn nóng không phát hơi nóng hoặc không quay quạt thì cần nhờ thợ xem xét thêm.

Nhiều lúc máy điều hòa nhiệt độ nạp quá nhiều gas hoặc máy nén khí bị lỗi cũng có thể xảy ra hiện tượng không mát. Thực tiễn đã xảy ra hiện tượng như thế và phải xả bớt gas đi máy điều hòa nhiệt độ mới chạy.

Tiến trình khắc phục máy lạnh thiếu gas, rò rỉ gas

Trong tình huống máy lạnh bị rò rỉ gas cần phảinhân viên kỹ thuật sửa chữa máy điều hòa không khí chuyên nghiệp kiểm tra và thường áp dụng theo quá trình sau:

1. Thực hiện xem xét kỹ càng lại đường ống, phát hiện tất cả những chỗ .

2. Cách thức giải quyết:

– Hàn lại chỗ .

Nếu có nhiều mối rò rỉ hãy thay mới đường ống.

– Nạp lại phần gas đã mất.

Xem xét lại với máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống kín, không rò rỉ.

Nếu bạn không thể tự xử lý khi máy điều hòa không khí bị hết gas và không thể nhận thấy được biểu hiện máy điều hòa thiếu gas thì có thể liên lạc với dịch vụ bảo trì máy điều hòa nhiệt độ của Công ty BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH. Chúng tôi sẽ đưa kỹ thuật viêntay nghề cao tới kiểm tra máy điều hòa không khí cho bạn và khắc phục ngay khi thấy máy điều hòa không khí bị hết gas, rò rỉ gas cần xử lý. Bạn có thể hoàn toàn an tâm với chiếc máy điều hòa nhà mình khi sử dụng dịch vụ của Công ty BẢO TRÌ ĐIỆN LẠNH chúng tôi.

About admin

Check Also

cach-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien

Tủ lạnh không lạnh nguyên do là như thế nào?

Nếu bạn đang thắc mắc không hiểu do đâu tủ lạnh của mình lại không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *